ชัยพฤกษ์ บางนา กม.15 chaiyapruek bangna km 15-มารีวิวการกู้ซื้อบ้าน ฉบับมนุษย์เงินเดือนกันเล้ยยย 🏘🏠

1:เดินป่า ขึ้นเขา มุดถ้ำไหว้ #ปู่ท้าวเวสสุวรรณ
ในร่างมนุษย์ 🙏🏻

ชัยพฤกษ์ บางนา กม.15 chaiyapruek bangna km 15_

ร่างมนุษย์องค์เดียวในไทย

ที่วัดถ้ำบาดาลอ.มวกเหล็กจ.สระบุรี

.

รายละเอียดแนะนำ

ให้ไปเช้าๆได้ไม่ต้องรอคิวนานไปถึงรับบัตรคิวก่อนนั่งรถเข้า1กม.เดินเข้าอีก1กม.ทางเดินไม่ยากภายในถ้ำมืดพกไฟฉายมาด้วยใส่รองเท้าเดินป่าหรือผ้าใบไม่แนะนำรองเท้าแตะใส่ชุดมิดชิดสีเข้มเพราะต้องลุยเปื้อนแน่นอนจ้าช่วงนี้ฤดูฝนแนะนำพกเสื้อกันฝนไปด้วยไม่มีสัญญาณโทรศัพท์

.

2:Sightseeing in Salzburg 🇦🇹 วิวหลักล้านที่พลาดไม่ได้! 💫🏔

ชัยพฤกษ์ บางนา กม.15 chaiyapruek bangna km 15_

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเรากับครอบครัวได้ไปเที่ยวที่ออสเตรียและเผอิญขับรถผ่านมาเจอกระเช้าพาขึ้นไปสู่ท่ามกลางภูเขาตอนแรกไม่ได้คิดว่าจะแวะด้วยนะแต่พอได้ขึ้นไปคือรู้สึกเปิดโลกมากก…🤩

เกิดมาเคยแต่ได้เจอทิวทัศน์แบบนี้ในภาพยนตร์หรือได้เพียงแค่จินตนาการเป็นhappyplaceเท่านั้นไม่เคยคิดเลยว่าของจนิงจะสามารถสวยได้ขนาดนี้😭มีแต่คำว่า“ว้าว”จริงๆ

ใครจะไปยุโรปหรือเยอรมันพลาดไม่ได้แล้วน้าา🏔😍🤍

📍ZwölferhornSeilbahn(cablecarstation/สถานีกระเช้า)

3:แหล่ง hangout วิวหลักล้านย่านฝั่งธน🌃✨

สำหรับชาวฝั่งธนที่เพิ่งเลิกงานแล้วอยากหาแหล่งแฮงค์เอาท์ดีๆซักที่ไม่อยากขับรถเข้าไปในเมืองให้วุ่นวายต้องที่นี่เลย✨FallabellaBangkok✨เค้าเป็นร้านอาหารฟิวชั่นตั้งอยู่ที่Iconsiamนี่เองงงเดินทางง่ายม้ากๆ🚘

🌃บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาวิวเมืองกรุงเทพเหมาะกับการมานั่งคุยกันฟังดนตรีสดชิลๆบอกเลยว่าฟินสุดๆอ่ะ><

🍷อาหารและเครื่องดื่มที่สั่งวันนี้ก็จะเป็นไวน์แดง1ขวด+เบียร์1ทาวน์+โคคัด1จาน

💵เช็คบิลมาราคาอยู่ที่4,xxxไป4คนตกคนละพันนิดๆต้องยอมรับว่าราคาอาหารและเครื่องดื่มที่นี่แอบแรงแต่วิวดีขนาดนี้ก็ต้องยอมเค้าอะเนอะ🥹

📍Location:Iconsiamชั้น6

🏷

4:มารีวิวการกู้ซื้อบ้าน ฉบับมนุษย์เงินเดือนกันเล้ยยย 🏘🏠

ชัยพฤกษ์ บางนา กม.15 chaiyapruek bangna km 15_

สวัสดีค้าาาวันนี้มิ้ลก็จะแหวกแนวบิวตี้มารีวิวการกู้ซื้อบ้านครั้งแรกหนี้ก้อนโตในวัย26ปีกัน🏘🏘🏘

บ้านที่มิ้ลซื้อเป็นโซนปริมลฑลน๊าาา🥹

🌷🌷หลายคนอาจจะกังวลว่าการกู้ซื้อบ้านเนี่ยต้องใช้เอกสารเยอะแน่เลยซึ่งจริงๆแล้วไม่เยอะอย่างที่คิดเสร็จจบไวมากจนงง

ของมิ้ลเลือกเป็นโครงการของแสนสิริการเลือกโครงการก็เป็นสิ่งสำคัญนะคะของแสนสิริเนี่ยดอกเบี้ยถูกทางแบงค์แจ้งว่าเป็นโปรโมชั่นของเครือแสนสิริเขาค่าาาประมาณเฉลี่ย2.2%/ต่อ3ปีปีที่4รีไฟแนนซ์เอาน้าาาาดอกจะได้งามๆ🌷🌷

ขั้นตอนแรกของการกู้ซื้อบ้านคือการเลือกโครงการที่ใช้ฟังก์ชั่นบ้านที่ชอบ

🏠ของมิ้ลโจทย์คือบ้านเดี่ยวเราเลยมาทางปริมลฑลกันเพราะบ้านกทมราคาแพงมากบ้านเดี่ยวที่แพงเลยหลักๆคือเนื้อที่ค่ะตามกม.บ้านเดี่ยวจะต้อง50ตรว.ขึ้นไปนี่ละน้าาาสาเหตุที่แพงช่วงหลังๆบ้านแฝดออกมาเยอะมากบางโครงการก็คือเป็นแฝดอิสระเดินได้รอบบ้านด้วยนะน่าสนใจมากแต่ตอนมิ้ลซื้อไม่มีบ้านแฝดเริ่มที่35ตรว.ค่ะ

🏠เลือกหาโครงการจากหน้าเว็บดูจากโลเคชั่นและนัดเข้าชมโครงการค่าาาาก่อนที่จะได้ซื้อหลังนี้มิ้ลดูมา4โครงการค่ะหลายเครือมากเลยแต่เน้นๆแบรนด์ที่เราคุ้นหูคุ้นตาเป็นหลักค่ะเพราะคิดว่าถ้ามีปัญหาเราคอมเพลนและติดต่อน่าจะง่ายกว่า(เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคลนะคะ)

🏠วางเงินจองค่ะถ้าจำไม่ผิดรวมๆจองแล้วมิ้ลวางเงินจองไปประมาณ20,000บาทค่ะเงื่อนไขคือถ้ากู้ไม่ผ่านคืนให้ทั้งหมดเลยค่ะ

🏠ยื่นกู้ไม่รู้ว่าเครืออื่นเป็นยังไงน๊าาาแต่แสนสิริคือยื่นกู้ให้เรา5ธนาคารไม่ต้องไปแบงค์เองเลยมาที่สำนักงานขายของโครงการที่เราซื้อเซ็นๆๆเขียนๆ5แบงค์อย่างไวว่อง

📍เอกสารที่ใช้

-สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน

-สำเนาทะเบียนบ้าน

-สลิปเงินเดือน6เดือนย้อนหลัง

-สเตจเม้นบัญชีธนาคารที่เงินเดือนเข้า6เดือนย้อนหลัง

มิ้ลใช้เอกสารแค่นี้เลยค่ะน้อยมากน้อยจนงง

🏠มนุษย์เงินเดือนเอกสารจะน้อยแต่ถ้าเป็นฟรีแลนซ์เอกสารอาจจะต้องมากกว่านี้นะคะตัวมิ้ลเองเป็นทั้งมนุษย์เงินเดือนและฟรีแลนซ์แต่ตอนกู้แจ้งแค่ว่าทำงานประจำไม่ได้บอกฟรีแลนซ์ไปนะฟรีแลนซ์มิ้ลแนะนำว่าควรเสียภาษีเป็นประจำเอกสารการเสียภาษีเงินได้ถือเป็นหลักฐานที่บ่งชี้การได้รับเงินได้เลยน้าาา

ทางเซลล์โครงการแจ้งว่าให้รอภายใน1สัปดาห์ก็จะมีธนาคารโทรมาสอบถามและโทรมาอนุมัติสินเชื่อค่ะ

🏠ผ่านไป2วันก็มีธนาคารโทรมาอนุมัติสินเชื่อค่ะไวมากและภายใน1สัปดาห์ทั้ง5ธนาคารก็คืออนุมัติหมดเลยเย้เย้

⚡️เครดิตบูโรทางธนาคารแต่ละธนาคารให้เราเซ็นแล้วไปเช็คให้นะคะไม่เสียค่าใช้จ่ายเองเลย

⚡️แต่ละธนาคารจะมีดอกเบี้ยต่างกันมีค่าประกันคุ้มครองวงเงินสินเชื่อต่างกันใช้วิจารณญาณในการเลือกเองน้าาไม่ขอสปอยแบงค์ค่ะเดี๋ยวได้โปรต่างกัน

⚡️เลือกดอกเบี้ยที่ใช่ค่างวดที่ชอบระยะผ่อนที่ลงตัวเองได้เลย

⚡️ส่วนตัวมิ้ลเองการกู้ผ่านไวเพราะทางแบงค์บอกว่าเราเป็นลูกค้าเกรดA+ค่ะเช็คจากเครดิตบูโรค่ะไม่เคยค้างชำระบัตรเครดิตหรือสินเชื่อไม่เคยผ่อนจ่ายหรือผิดนัดชำระบัตรเครดิตไม่มีประวัติผ่อนใดๆค้างอยู่

〰️ในส่วนนี้อยากให้คำแนะนำเพื่อนๆที่จะกู้ซื้อบ้านเลยว่าบัตรเครดิตมีได้ค่ะแต่ต้องใช้ให้ระมัดระวังอย่าผิดนัดชำระอย่าชำระแค่ขั้นต่ำเพราะทางบูโรมีเรคคอร์ดการจ่ายบัตรของเราหมดเลยนะ🥹ส่วนตัวมิ้ลเองตอนกู้ซื้อบ้านมีบัตรเครดิต2ใบค่ะทุกใบจ่ายทุกสิ้นเดือนไม่เคยตกค้าง

〰️ความเข้าใจว่าไม่มีบัตรเครดิตทำให้เหมือนเป็นคนไม่มีเครดิตไม่จริงน้าาาทางแบงค์แจ้งว่าไม่มีก็ถือว่าไม่มีหนี้ค้างจ่ายเช็คบูโรมาขาวสะอาดสลิปเงินเดือนถึงเกณฑ์แสดงว่าเราจะมีกำลังผ่อนได้น้าาา

〰️ขึ้นอยู่กับธนาคารแต่ละธนาคารและแต่ละเคสของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกันน้าาา🥰🥰

〰️ข้อแนะนำจากมิ้ลนะคะควรกู้แค่ราคาบ้านน้าาค่าตกแต่งแอบอยากให้เป็นเงินที่มีไว้เองเพราะไม่งั้นการกู้เกินราคาบ้านส่วนที่เราเอามาตกแต่งบ้านก็คิดดอกเบี้ยไปด้วยตัวมิ้ลเองได้ที่บ้านซัพพอร์ทค่ะเลยทำให้กู้ต่ำกว่าราคาบ้านวางเงินดาวน์ไปด้วย(จริงๆกู้ได้120%ของราคาบ้านเลย)

🏠จากนั้นก็รอบ้านพร้อมส่งมอบก็จะมีการนัดหมายเซ็นสัญญากู้ค่ะก็เลือกแบงค์ได้เลยเป็นอันจบ

🏠พอบ้านเสร็จคือเราก็ไม่ต้องไปสำนักงานที่ดินเองเลยนะคะทางแสนสิริก็ให้มอบอำนาจไปแล้วจะมีพนักงานไปจัดการให้ค่ะทางโครงการฟรีค่าโอนค่าจดจำนองค่าอากรสแตมป์หมดเลยไม่ต้องทำไรเลยค่ะรอเอกสารแบบงงๆ

🏠เรียบร้อยแล้วค่าาาาได้บ้านมาแบบงงสิริรวมแล้ว2เดือนเองค่ะ(ช้าเร็วขึ้นอยู่กับบ้านด้วยค่ะของเราซื้อตอนบ้านยังไม่เสร็จก็จะช้าตรงที่รอบ้านค่ะแต่ถ้าโครงการพร้อมอยู่คิดว่าไม่น่าเกิน1เดือนน๊าาา)บ้านโครงการเราขายหมดแล้วค่าาาสุดแสนจะไว

📍📍📍คำเตือนควรศึกษาให้ดีก่อนลงทุนช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดีข่าวMrrจะขึ้นต้องศึกษาก่อนนะทุกคนMrrมีผลต่อดอกเบี้ยที่เราต้องจ่ายนะเพิ่มขึ้นดอกก็มากขึ้น

💕💕เพื่อนๆคนไหนอยากสอบถามเรื่องไหนเพิ่มเติมสอบถามได้เลยน้าาเรายินดีตอบมากๆค่ะ💕💕

สามารถDirectมาถามหรือไอจีMilchmilk.hของมิ้ลได้เลยค่าบบบ

5:Ikea bangna is calling me~ 😳🦈💕

21/5/22|วันoffของฉันในเดือนนี้วันว่างๆขับรถจากชลบุรีมาบางนาที่ที่คุ้นเคยไม่ได้มาสะนานนคนเยอะเหมียนเดิม😂

เป็นวันที่เหงาสุดๆเลยมาเดินikeaเดินเพลินๆเดินไปคิดไปแพลนไอเดียแต่งห้องเพียบ!แต่ทว่า…ซื้อไปก็ไม่มีที่จะวางละ🥲ก็เลยtaketimeไป2-3ชมกว่า-อุ้ปสแม่เจ้า!!!เดินไปเจอน้องหลามพอดีคิดถึงวลีดังที่ว่า"ฉลามมันชอบงับคุณแต่ผมชอบคุณงั๊บบ~"ก็เลยขอselfieหน่อยละกันอ่ะ!สบายใจกลับบ้านได้ปิดจ๊อบวันoffday2