changwon-ON-BU ไก่ทอดเกาหลี 🍗✨

1:คาเฟ่เกาหลี : Antique Coffee Yeonnam Branch

วันนี้พามาส่องคาเฟ่เกาหลีสไตล์ลัคชูแอนทีควินเทจแต่ขนมหน้าตาน่ารักเกินต้านน่ากินทุกอย่างเลยจริงๆค่ะร้านนี้เมนนูส่วนใหญ่จะเป็นครัวซองหน้าต่างๆตัวครัวซองกรอบด้านนอกหอมเนยอ่อนๆอร่อยค่ะใครผ่านมาหรือแวะมาย่านนี้ลองแวะมาดูนะคะ🫰🏻

🧑🏻‍🍳ชื่อร้าน:AntiqueCoffeeYeonnambranch

✔️เมนูแนะนำ:น่ากินทุกอย่างเลยค่ะ😋

⭐️เรตติ้ง:4.5⭐️

💰ราคาโดยเฉลี่ย:200-500฿/คน

🚅วิธีการเดินทาง:สถานีฮงอิกประตูทางออก3ข้ามมาฝั่งยอนนัมเดินเลาะขวามือหน้าถนนมาเรื่อยๆได้เลยค่ะ

2: 📍 CAFE IN & Co

📌🆕คาเฟ่แห่งใหม่ในเขตอำเภอเมืองศรีสะเกษ

☕️เราอยากชวนคุณมาจิบกับประสบการณ์ใหม่ของการดื่มกาแฟไปด้วยกัน

👟ก้าวแรกเมื่อคุณเข้ามาในร้านคุณจะได้พบกับดีไซน์สเปซสีขาวโล่งที่เรียบง่ายบอกเลยว่าที่นี่สวยเก๋เท่ไม่เหมือนใครมู้ดดีมากร้านอยู่กึ่งใต้ดิน

พิกัด:https://goo.gl/maps/ZbQchs54KBwFYs748

ที่อยู่:ถนนศรีสุมังค์ติดทางเข้าหมู่บ้านหทัยภัทรศรีสุมังค์ซอย14

ร้านเปิดบริการ:09.00-17.00น.

โทร:094-651-6362

ที่จอดรถ:ลานจอดรถข้างๆ

8/21วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

3:korea must-visit: cafe opened by GENTLEMONSTER ♟

ifyou’reafanofGENTLEMONSTERandTAMBURINS,youneedtotryoutthecafeopenedbythesamefounder☕️♟

inspiredbyfantasy,NUDAKEisadessertcafethatstrivestodeliver“never-before-seen”gourmetpastriesandtreats.whenyouentertheHAUSDOSANspace,aftergoingtotheGentleMonsterandTamburinsstoreupstairs,youcanheaddowntotheNUDAKEcafeatB1toexperiencetheconceptualofferingsyourself.

AMBIENCE—

cladinmainlyblackdecor,thecafefeaturesabreadbasketsculptureasacentrepieceofthecafespace.withindoorandalfrescoseatsavailable,it’sahotspotforphotosandagoodenvironmenttorelaxyourtiredfeetatafteralongdayofshopping!

FOOD&DRINKS—

wegotanicedroyalmilkteaandicedamericano,alongwitha“lambbread”.thedrinkswereatadbitsweetforus,andthebreadwouldhonestlyhavebeenmuchbetterifitwastoasted.therewasrefreshingmilkcreaminthecentreofthelambbread,andthatwasanicetouch.they’refamousforthePeakCake,sosavesomegutspacetotrythatoutifyouareheadingover!

LOCATION—

thecafeissituatedatthebasementofHAUSDOSAN,withApgujeongRodeoasthenearestsubwaystation

there’relotsofrestaurantsandbarsthatarepopularamongthelocalsnearbyaswell,soi’dhighlyrecommendtocheckthemoutafter✔️

4:ON-BU ไก่ทอดเกาหลี 🍗✨

𝙊𝙉-𝘽𝙐𝘾𝙃𝙄𝘾𝙆𝙀𝙉🍗🧅🍝🥘

ON-BUchicken

เป็นร้านไก่ทอดสไตล์เกาหลีเกดทานร้านนี้บ่อยยอมรับว่าบ่อยพอสมควรเกดได้เริ่มแวะไปตั้งแต่ร้านยังตั้งอยู่ที่เก่ายังจำความรู้สึกครั้งแรกที่ไปกินได้เพราะอร่อยมากเป็นการขับรถผ่านและอยากลองเลยบอกน้องว่าพาไปลองกินหน่อยสรุปเปิดโลกกกกกกกกChickenLoverทำงาน

ก็ยังได้ไปอีก2-3รอบก่อนย้ายไปร้านที่ตั้งปัจจุบัน

เราได้ลองไก่แทบจะทุกอย่างแล้วจริงๆแต่บางครั้งเราไม่ได้ถ่ายรูปเพราะเราหิว..ที่กินบ่อยจริงๆก็จะมีครีมหัวหอมกับฮอตแอนด์สวีทเราจะมาไล่ทีละเมนูที่เกดจะรีวิวให้ทุกคนอย่างทั่วถึง..

🧅CreamyOnionChickenPop

ตัวนี้ตัวท็อปเปิดโลกร้านนี้ของเราเลยก็ว่าได้ครั้งที่ได้กินคือชอบมากจำได้ว่าถ่ายสตอรี่แล้วไดเรกแตกกกครั้งแรกที่กินสำหรับเรามันว้าวมากครั้งแรกที่เข้าปากคือจำได้เลยซอสครีมฉ่ำๆไก่ทอดร้อนๆหอมใหญ่หั่นแว่นบางๆ

แต่เกดดันมีนิสัยอย่างนึงเลยมันอร่อยมากแต่เกดจะกินได้ไม่เยอะคร่ำครวญมากไก่รสนี้อร่อยอยากกินเข้าไปแต่ปากบอกพอแต่ก็กินจนหมดนะฮะแต่ใช้เวลามากแง้~

🌶Hot&Sweet

เป็นไก่เผ็ดที่หวาน..ทุกคนไม่งงใช่ไหมคะมันไม่ได้เผ็ดมากสำหรับเกดแต่..ถ้าคนไม่กินเผ็ดก็คือมันเผ็ดมากนะคะแฮะๆชอบที่ความหวานไม่ได้หวานจนเลี่ยนมันเข้ากันได้เป็นอย่างดีเลยค่ะเป็นรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านเลย

🧀CornCheese

เป็นไก่ทอดมีรสคอร์นชีสตามชื่อเลยฮะหอมชีสหอมข้าวโพดมากความโดดเด่นคือร้านทำรสชาติให้เข้ากับไก่ทอดได้ออกมาอย่างโดดเด่นคือทั้งคอร์นชีสไม่โดดจากไก่เกินไปกินแล้วรู้สึกเหมือนเราได้กินขนมเลยค่ะแต่เป็นในรูปแบบไก่ทอดประทับใจมั่กๆ

🍗Specialตรุษจีนก็คือหม่าล่า

เป็นไก่ทอดที่มีความเผ็ดร้อนของหม่าล่าตัวซอสที่คลุกมาก็ฉ่ำๆแต่สำหรับเกดไม่ได้เผ็ดจนอยากตีตัวเองนะคะสำหรับเรายังไหวอยู่แต่สำหรับคนทานไม่เผ็ดน่าจะไม่ไหวนะคะแง้ๆจะมีพริกทอดมากับไก่ด้วยอยากแซ่บๆก็กินไก่แล้วกัดพริกทอดตามเลยค่ะ

🧈ButterGarlic

เป็นไก่ทอดที่มีรสชาติออกเนยๆหอมๆหวานๆมีรสกระเทียมนิดหน่อยใครไม่กินกระเทียมนี่ว่ากินได้มันกินง่ายขึ้นนะคะเมนูนี้อยากให้ได้ลองมันไม่ได้หวานจนเลี่ยนแต่มันอร่อย..🥹

🥔Original

เป็นไก่ทอดธรรมดาเลยงับแต่จะมีกระเทียมทอดกับต๊อกทอดมาคู่ด้วยจะกินให้อร่อยต้องสั่งชีสดริปกับซาวด์ครีมดริปมาจิ้มกับไก่ร้อนๆได้ฟิลอีกแบบเลยคับ

ต่อมาเราจะพูดถึงเครื่องเคียงแน่นอนมีไก่ทอดก็ต้องมีเครื่องเคียง!!!!ตัวที่ชอบมากๆจะเป็นต๊อกทอดกับโคลสลอว์แต่ตอนนี้โคลสลอว์น้อนไม่มีแล้ว🥹

🤍ต๊อกทอดจะเป็นแป้งต๊อกที่ทอดร้อนนุ่มๆหวานๆจะบอกว่ากินกับไก่ทอดครีมหัวหอมคือที่สุด!!!

🥬กิมจิกับหัวไชเท้าดองเป็นอีกสองอย่างที่ต้องได้สั่งบางที่ที่เราไปกินเค็มโดดบางแต่ร้านนี้คือรสชาติพอดีกินไม่มีอะไรโดดเกินไปเลยพอมันอยู่ตรงกลางแล้วกินกับอะไรก็อร่อย

🧀ส่วนชีสดริปก็เป็นชีสดริปฉ่ำๆอร่อยมากแนะนำกับไก่ทอดออริจินัลเลยค่ะ

ถ้าทุกคนคิดว่า..ครบทุกเมนูที่เกดจะรีวิวแล้วบอกเลยค่ะว่า

ยังง!!!!!!!!

🥘ซุปกิมจิ

วันไหนอยากซดร้อนๆมันต้องได้สั่งค่าทุกคนนนนเป็นซุปกิมจิที่เข้มข้นอีกหนึ่งร้านเลยก็ว่าได้ตอนแรกคือเกดกับเพื่อนอิ่มแล้วแต่หันไปเจอโต๊ะข้างๆสั่งแล้วน่ากินมากเลยอ่ะมันต้องลองสรุปได้กินสมใจค่ะกินกับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆซดกับซุปร้อนๆคือฟินมากราคาไม่แพงนะคะถ้าเทียบกับปริมาณและรสชาติคุ้มค่ามากๆ

🍝NapolitianSpaghettiสปาเก็ตตี้ซอสนาโปลิตัน

เอาเป็นว่าอร่อยมากค่ะเกดอธิบายไม่ถูกเลยแต่คำแรกที่เข้าไปปากคือประทับใจมากตาเป็นประกายเลยค่ะทุกคนอยากให้ได้ลองทานกันดูนะคะ

🍲ข้าวยำไก่เผ็ด

จำได้ว่าน่าจะกินตอนที่ไปร้านครั้งแรกเลยเป็นคล้ายๆข้าวยำเกาหลีเลยค่ะแต่ว่าที่ร้านจะใช้ไก่เผ็ดเสิร์ฟมาเราก็ยำๆให้เข้ากันรสชาติดีมากไก่ทอดกับเครื่องเคียงเข้ากันได้ดีสุดๆหอมน้ำมันงามากๆ

🍜รามยอนไข่กุ้ง=ไข่คุ่ม

เราได้มีโอกาสชิมเมนูนี่เพราะมาพร้อมกับกล่องสุ่มนั่นเอง!

รามยอนเส้นนุ่มๆเหนียวหนึบกรุบกรับไปพร้อมกับไข่กุ้งกินเพลินมาแล้วเกดชอบแพคเกจร้านมากฟิลเฟมือนกินรามยอนแห้งแล้วนั่งดูหนังชิลๆเลยค่ะ

ถึงเมนูสุดท้ายแล้วทุกคน!!!!!!

🥟RoseTtoeokbokki

เป็นต๊อกบ๊อกกีผัดซอสแบบครีมมี่ๆออกรสชาติเผ็ดๆหน่อยแต่ไม่เหมือนต๊อกที่เคยกินมามันแบบฉ่ำว้าวแบบตาแตกบอกเลยว่าอร่อยอร่อยแบบฉุดไม่อยู่ราคาคุ้มกับความอร่อยมากๆ

อยากให้ทุกคนได้ลองมาทานร้านอนบุนะคะ💕

ร้านเปิดทุกวันบรรยากาศในร้านดีมากรสชาติอาการก็ดี

ขอบคุณที่ทำไก่ทอดอร่อยๆนะคะสายไก่ทอดอย่างเกดนี่ติดใจแบบสุดๆไปเลยค่ะ🤍🤍🥹

📍ONBUCHICKEN

⏰11.00-22.00น.

https://goo.gl/maps/YR6ENA1m9HLcdCFj6

7/22ความคิดเห็น

Pantawannร้านไก่ทอดน่ารักมากเลยค่ะสีน้ำเงินตัดกับสีส้มดีมากเหมือนคาเฟ่เลยไก่ทอดก็น่ากินสุดๆเลยค่ะ🤩😍

9/6วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ