ต้น ข้าว สาลี อ่อน ซื้อ ที่ไหน-เริ่มเช้าวันใหม่ที่ดีต่อสุขภาพ กับการทานมื้อเช้ากันเถอะ

1:บอดี้คีย์ ทดแทนมื้ออาหาร

จากเดิม76กิโล10/10/64

ปัจจุบัน67กิโล25/8/65

เป้าหมาย50กิโล✌️✌️✌️

7/24ความคิดเห็น

🍂nannanjira🌿แหล่มเลย

7/25SUYU🥰❤️❤️

7/25วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

2:เช้า 9-9-2565 +มะพร้าว 1ลูก ถั่วผสม1กำมือ

9/9วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

3:ขาใครบอกลดยาก?

โค้ชจอยช่วยได้

9/13วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

4:ผงโรยอาหารต้นอ่อนข้าวสาลี

ถ้าถามว่าผงโรยอาหารต้นอ่อนข้าวสาลีดีไหม?ช่วยให้น้องแมวทานได้เยอะไหม?เพราะต้นอ่อนข้างสาลีน้องแมวส่วนใหญ่จะชอบกินจึงมีการแปรรูปให้มาในรูปแบบของผงโรยอาหารเมื่อหม่ามี๊เห็นลูกๆชอบก็จัดสิคะ🤣🤣🤣

ขอบอกตรงนี้เลยค่ะว่าไม่จำเป็นค่ะ!!!!และไม่ใช่น้องๆทุกตัวที่จะไม่ชอบนะคะบางตัวก็อาจจะชอบแต่ของน้องที่บ้านก็คือแค่เดินมาดมๆแล้วก็เดินจากไป🤣🤣เสียเงินเปล่าอีกแล้วค่ะทุกค๊นนนนนน้ำตาจิไหล🥹

แม่ๆทั้งหลายที่อาจจะเป็นว่าลูกๆของเราเบื่ออาหารเลยหานั่นนี่มาประเคนให้กับลูกเหมือนเราอยากบอกว่าลองหาท๊อปปิ้งเป็นอย่างอื่นดีกว่าค่ะผงโรยอาหารมีหลากหลายรูปแบบมากๆก็แล้วแต่ว่าน้องๆจะชอบอะไรอาจจะชอบผงโรยชีสอะไรแบบนี้ยังไงก็ลองสังเกตุดีๆนะคะ😁

5:ต้นอ่อนข้าวสาลี คุณประโยชน์และข้อควรรู้ก่อนเลือกรับประทาน

1.อุดมไปด้วยสารอาหารหลายชนิด

ต้นอ่อนข้าวสาลีเป็นแหล่งของวิตามินต่างๆมากมายทั้งวิตามินเอวิตามินบี6วิตามินอีวิตามินซีวิตามินเครวมทั้งแร่ธาตุและสารอาหารอื่นๆเช่นแคลเซียมซีลีเนียมแมกนีเซียมธาตุเหล็กกรดอะมิโนและคลอโรฟิลล์ซึ่งสารอาหารเหล่านี้มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายด้านเช่นช่วยลดการอักเสบลดความเสี่ยงของการเกิดโรคติดเชื้อและต้านอนุมูลอิสระ

นอกจากนี้วิตามินบางชนิดในต้นอ่อนข้าวสาลียังมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระในร่างกายจึงอาจช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานและโรคหลอดเลือดหัวใจ

อย่างไรก็ตามงานวิจัยดังกล่าวเป็นเพียงการศึกษาในกลุ่มเล็กๆเท่านั้นจึงควรรองานวิจัยอื่นเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณสมบัติของสารอาหารในต้นอ่อนข้าวสาลีในการป้องกันหรือรักษาโรคต่างๆต่อไป

2.คุณสมบัติในการต้านมะเร็ง

ผลการวิจัยหลายชิ้นพบว่าสารต้านอนุมูลอิสระในต้นอ่อนข้าวสาลีอาจมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งโดยงานวิจัยชิ้นหนึ่งพบว่าสารที่ได้จากสกัดต้นอ่อนข้าวสาลีอาจยับยั้งการเพิ่มจำนวนของเซลล์มะเร็งกล่องเสียงได้สอดคล้องกับอีกงานวิจัยหนึ่งที่พบว่าสารคลอโรฟิลลิน(Chlorophyllin)ในต้นอ่อนข้าวสาลีมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งเต้านมได้นอกจากนี้งานวิจัยอีกชิ้นหนึ่งพบว่าผู้ป่วยโรคมะเร็งลำไส้ที่รับการรักษาด้วยเคมีบำบัดและดื่มน้ำต้นอ่อนข้าวสาลีทุกวันอาจช่วยลดความเสียหายของหลอดเลือดได้

อย่างไรก็ตามการศึกษาและวิจัยคุณสมบัติของต้นอ่อนข้าวสาลีต่อการรักษาหรือป้องกันการเกิดโรคมะเร็งนั้นมีจำนวนน้อยและมีข้อจำกัดหลายประการที่ทำให้ไม่สามารถยืนยันประสิทธิภาพของการใช้ต้นอ่อนข้าวสาลีต่อโรคมะเร็งได้อย่างชัดเจนจึงควรรอผลการศึกษาเพิ่มเติมในอนาคตทั้งนี้ผู้ป่วยมะเร็งควรปรึกษาแพทย์ก่อนการรับประทานต้นอ่อนข้าวสาลีและไม่ควรรับประทานต้นอ่อนข้าวสาลีเพื่อหวังผลลัพธ์ในการรักษาโรคมะเร็ง

3.ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด

ต้นอ่อนข้าวสาลีอาจช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดในผู้ป่วยเบาหวานได้โดยงานวิจัยชิ้นหนึ่งระบุว่าต้นอ่อนข้าวสาลีอาจมีคุณสมบัติช่วยในการรักษาโรคเบาหวานได้โดยพบว่าต้นอ่อนข้าวสาลีอาจช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้อย่างไรก็ตามผลการศึกษาชิ้นนี้เป็นเพียงการทดลองในสัตว์และยังต้องการการศึกษาในมนุษย์เพิ่มเติมต่อไป

4.ต้านการอักเสบ

คลอโรฟิลล์ในต้นอ่อนข้าวสาลีมีคุณสมบัติต้านการอักเสบจึงอาจมีประโยชน์ต่อการลดภาวะเครียดออกซิเดชั่น(OxidativeStress)ซึ่งเป็นภาวะความไม่สมดุลกันระหว่างอนุมูลอิสระและสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกายเนื่องจากงานวิจัยหนึ่งระบุว่าสารอะพิจีนีน(Apigenin)หนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระกลุ่มฟลาโวนอยด์(Flavonoids)ที่พบมากในน้ำต้นอ่อนข้าวสาลีมีคุณสมบัติต้านการอักเสบได้ดี

อย่างไรก็ตามงานวิจัยนี้เป็นเพียงการทดลองในห้องปฏิบัติการเท่านั้นยังจำเป็นต้องรอการศึกษาเพิ่มเติมในอนาคตเพื่อยืนยันประสิทธิภาพในการต้านการอักเสบของโรคต่างๆในมนุษย์

6:กินตัวทดแทนมื้ออาหาร อิ่มจริงมั้ย?

บอกเลยว่าอิ่มนานอิ่มจุกเลยแหละ

สะดวกเตรียมง่ายมากก

เหมาะกับยุคเร่งรีบที่สุดด

(ไม่ควรทานตัวทดแทนมื้ออาหารเกินวันละ2มื้อ)✌🏻

8/24ความคิดเห็น

Prapakonขออนุญาตแชร์นะค่ะ👍👍👍

9/5Amornnrungขอบคุณค่าได้เลยค่ะ🥰

10/17วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

7:ห่อหมก #อยากกินต้องได้กิน #ใบเหลียง #ใบยอ #ครัวบ้านๆ

10/15วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

8:เริ่มเช้าวันใหม่ที่ดีต่อสุขภาพ กับการทานมื้อเช้ากันเถอะ

เช้าๆตื่นมาไม่ค่อยมีเวลาทันทำอะไรแต่ก็อยากดูแลร่างกายตัวเองให้ดี

วันนี้ขอมาแนะนำมื้อเช้าที่ได้ลองทานให้ทุกคนค่ะ

เป็นขนมปังจากร้านpekopekoที่เราเจอโดยบังเอิญ

เห็นว่าขนมปังเค้าน่ากินแพคเกจสวยก็เลยลองสั่งมาทานดู

ปรากฏว่ามันเป็นขนมปังไรย์

—-

แถมสาระก่อนกิน🍞

แล้วไรย์คืออะไรนะต่างกับโฮลวีตมั้ย?

-ไรย์คือธัญพืชชื่อไรย์โฮลวีตคือธัญพืชชื่อสาลีเต็มเมล็ด

-แต่ทั้งคู่ก็เป็นชนิดหนึ่งของBrownBread(ขนมปังจากธัญพืชไม่ขัดสีหรือที่ไม่ใช่ขนมปังขาว)

-คุณค่าทางสารอาหารของไรย์มีไฟเบอร์แคลเซียมธาตุเหล็ก(สูงกว่าโฮลวีต)ไขมันต่ำและไม่มีคอเลสเตอรอล

เลือกกินอันไหนดีละทีนี้?

-ผู้ป่วยเบาหวาน/ต้องการควบคุมน้ำตาล/น้ำหนักขนมปังไรย์อาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

-แต่ในผู้มีปัญหาทางการย่อยขนมปังโฮลวีตอาจให้ความสบายท้องมากกว่าในขณะที่ขนมปังไรย์เสี่ยงต่อการท้องอืด

พิกัดร้านPekoPeko