บ้าน ชั้น เดียว หลัง เล็ก ๆ-สร้างบ้านสไตล์คนงบน้อย จบแค่ 1 แสน !

1:บานวงกลม มุมมินิมอล 1 เดียวในบ้าน

บานหน้าต่างวงกลม

มุมมินิมอล1เดียวในบ้าน

เอาไว้ส่องออกไปข้างนอก

นั่งจิบกาแฟยามเช้า

บ้านสวนหลังน้อยๆจ.เชียงรายงบ3แสนบาท

ค่อยๆเก็บตังค์ซื้อของสร้างบ้านทีละนิด

พ่อกับแฟนช่วยกันทำจ้างช่างแค่1คนวันละ420บาท

ห้องโถงกว้าง4ล็อคห้องนอน1ห้องเป็นชั้นลอย

หน้าต่างรอบบ้านติดทุ่งนาลมเข้าทุกทิศทาง

2:สร้างบ้านสไตล์คนงบน้อย จบแค่ 1 แสน !

💬วันนี้จะพามาดูบ้านหลังเล็กหลังน้อยของเราเองออกแบบเองสร้างเองจ่ายตังเองจบครบแค่แสนเดียว!

อิฉันผู้หลงไหลในบ้านสไตล์มินิมอลมูจิมากกกกแต่ตังค์ที่มีช่างน้อยนิดเลยออกแบบบ้านทรงเอสีขาว+ไม้ในสไตล์ที่ชอบสร้างไว้ข้างๆกับบ้านหลังใหญ่ให้เป็นพ่อลูกกัน❤️

เริ่มต้นด้วยการร่างโครงสร้างเขียนแบบเองในสิ่งที่ตัวเองอยากได้ไปคุยกับช่างที่เป็นญาติกันนี่แหละตั้งแต่วางโครงร่างออกแบบก่อสร้างก็อิฉันนี่แหละที่ลงมือทำเบ็ดเสร็จทั้งหลังอยู่ที่9หมื่นแตะแสนฟิลบ้านพักตากอากาศแต่เป็นอากาศร้อนของประเทศไทยแต่ออกมาน่ารักน่าเอนดูมากนะ😂

ไว้ครั้งหน้าจะมาอวดข้างในบ้านให้ดูละกันกดติดตามไว้ได้เล้ย

3:บ้านแนวยุโรปคันทรีหลังเล็ก ออกแบบเรียบง่าย ✨🤍

🏠🌳บ้านแนวยุโรปคันทรีหลังเล็กออกแบบเรียบง่ายเน้นบรรยากาศเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ

👉🏻บ้านแนวยุโรปคันทรีซึ่งออกแบบมาเพื่อเป็นบ้านสำหรับพักตากอากาศโดยเฉพาะทำให้ฟังก์ชันการใช้งานส่วนใหญ่ก็จะมีความเรียบง่ายตัวบ้านมีพื้นที่เปิดโล่งเพื่อให้สะดวกต่อกิจกรรมพักผ่อนในทุกรูปแบบนั่นเอง

-บ้านหลังนี้จะมีขนาดชั้นเดียวตัวบ้านมีรูปทรงที่เรียบง่ายงานหลังคาจะเป็นแบบทรงหน้าจั่วที่มีชายคายื่นออกมาเหนือเฉลียงด้านการตกแต่งนั้นผนังภายนอกจะมีโทนสีขาวที่ผสานกันดีกับองค์ประกอบไม้สีน้ำตาลรวมถึงหลังคาในโทนสีฟ้า

-บริเวณหน้าบ้านจะมีเฉลียงกว้างอันเป็นเอกลักษณ์ของบ้านตะวันตกที่ชื่นชอบพื้นที่หน้าบ้านเพื่อให้สามารถใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนและพื้นที่ทำกิจกรรมนอกตัวบ้าน

-เมื่อเข้ามาภายในบ้านเราก็จะพบกับห้องนั่งเล่นในสไตล์แบบรัสติกทั้งเฟอร์นิเจอร์อย่างโซฟาตัวใหญ่รวมถึงพรมสวยๆกลางห้องทำให้มุมนี้เป็นมุมเพื่อการพักผ่อนได้อย่างแท้จริง

-มุมนี้ก็จะเป็นพื้นที่ส่วนครัวที่มีขนาดกว้างขวางพอสมควรจึงสามารถแบ่งเป็นโซนทำอาหารตรงบริเวณเคาน์เตอร์ติดผนังรวมถึงโซนทานอาหารบนเคาน์เตอร์แบบเกาะกลาง

-เช่นเดียวกันกับห้องน้ำที่ภายในจะมีพื้นที่กว้างเป็นพิเศษจึงสามารถแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกเอาไว้ได้อย่างเป็นสัดส่วน

-ทางด้านของห้องนอนภายในจะถูกตกแต่งขึ้นอย่างเรียบง่ายในบรรยากาศโทนสีอบอุ่นเพื่อให้เข้ากับลักษณะการใช้งานที่ต้องการการพักผ่อนอย่างเต็มที่